CHI TIẾT TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thứ ba, Ngày 3/11/2015 Facebook
Xóm Lý Nhân xã Bá Xuyên tổ chức ngày hội đoàn kết toàn dân tộc
Ngày 2/11/2015, tại nhà văn hóa xóm Lý Nhân, Ban công tác mặt trận của xóm Lý Nhân- xã Bá Xuyên đã tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và ngày hội đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930-18/11/2015). Xóm Lý Nhân là một trong những khu dân cư được UBMTTQVN xã Bá Xuyên chọn tổ chức làm điểm trong toàn xã.

Về dự ngày hội có các đại biểu của UB kiểm tra thành ủy, UBMTTQVN thành phố Sông Công, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã Bá Xuyên, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trong xóm đã đến chung vui ngày hội.

Năm 2015, với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể nhân dân, xóm Lý Nhân đã đạt được nhiều thành quả đáng kể trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá - xã hội. Tình hình kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, năm 2015 nhân dân trong xóm đã gieo cấy được 15 ha lúa cao sản,  các trang trại, gia trại chăn nuôi đều có hiệu quả kinh tế cao, góp phần làm cho đời sống nhân dân ngày được cải thiện và nâng cao. Trong những năm qua xóm đã vận động nhân dân xây dựng được nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp, làm được gần 5 km đường bê tông;  tình làng nghĩa xóm luôn được đoàn kết, thuận hoà, có 89/101 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên và đạt thành tích cao trong các hội thi do xã tổ chức.  Ban công tác mặt trận cùng các thành viên đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

          Cũng tại buổi lễ, để động viên phong trào, UBMTTQ Thành phố Sông Công đã trao tặng 2 xuất quà cho 2 hộ nghèo, Ban vận động của xóm đã trao phần thưởng cho 7 cá nhân tiêu biểu và các giấy chứng nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục cho 35 hộ.

          Có thể nói xóm Lý Nhân- xã Bá Xuyên là một trong những xóm điển hình tiên tiến, để cho các xóm trên toàn địa bàn noi theo thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới của xã giai đoạn 2011-2015.

Tác giả: LVT (Thông tin từ UBND xã)

Bình luận