CHI TIẾT TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thứ Hai, Ngày 31/8/2015 Facebook
Hội Khuyến học xã Bá Xuyên tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2015-2020
Ngày 28/8, Tại hội trường UBND,Hội khuyến học xã Bá Xuyên đã tổ chức Đại hội Đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2015 -2020

Tới dự đại hội gồm có các vị đại biểu đại diện cho Thường trực Hội khuyến học Thành phố Sông Công, đại biểu TT Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các cán bộ chuyên môn và 50 đại biểu đại diện cho 12 chi hội khuyến học trong toàn xã.

   Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND và sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, sự tích cực ủng hộ của hội viên và mọi tầng lớp nhân dân. Hội khuyến học xã Bá Xuyên đã phát huy thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội khuyến học lần thứ II, nhiệm kỳ 2010 – 2015, góp phần tích cực trong việc “ Xây dựng xã hội học tập”, nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương. Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học xã đã củng cố và thành lập được 15 Chi hội. Để xây dựng và phát triển tổ chức Hội, những năm qua, Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền vận động nhân dân đăng ký xây dựng “ Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “ Cộng đồng khuyến học”… Qua đó, tạo sự chuyển biến về công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương. Nhiệm kỳ qua  đã có 178 gia đình được công nhận gia đình hiếu học ; Có 4 dòng họ được công nhận là dòng họ hiếu học. Bên cạnh đó, Hội khuyến học xã còn làm tốt công tác xây dựng quỹ khuyến học, trao học bổng. Bên cạnh quỹ khuyến học của xã, các chi hội thôn, trường học, dòng họ, xã đã vận động các tổ chức xã hội được 200 triệu đồng và nhiều hiện vật như: Quần áo, sách vở, cặp, bút … Nhiệm kỳ qua, Hội đã trao 601 xuất học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích cao trong học tập, giáo viên dạy giỏi cấp thị xã … với tổng số tiền 30 triệu đồng. 
          Đại hội đã bầu Ban chấp hành, Ban kiểm tra Hội khuyến học xã Bá Xuyên khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Hội khuyến học huyện Thành phố Sông Công ./.

Tác giả: Lưu Văn Toán (Thông tin từ UBND xã)

Bình luận