CHI TIẾT TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thứ ba, Ngày 18/8/2015 Facebook
Xã Bá Xuyên tổ chức tập huấn sử dụng phân bón cho cây trồng
Sáng ngày 18/8, tại hội trường UBND xã Bá Xuyên, Hội nông dân xã đã phối hợp với Trạm vật tư Nông nghiệp Thành phố Sông Công và Công ty SUPE phốt phát lâm thao để tổ chức tập huấn sử dụng phân bón cho cây trồng năm 2015.

Tham gia lớp tập huấn gồm có 80 hội viên hội nông dân của xã Bá Xuyên và Phường Lương châu. Tại các lớp tập huấn, các hội viên nông dân đã được nghe các cán bộ chuyên môn của Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao phổ biến, chia sẻ các kiến thức về dinh dưỡng cây trồng: ngoài ba yếu tố Đạm, Lân, Kali cây trồng còn cần được bổ sung thêm các nguyên tố trung lượng, vi lượng khác như: Silic, Lưu Huỳnh, Magie…., các kiến thức về kỹ thuật chăm sóc lúa, cây màu, thời điểm và biện pháp bón phân cho hiệu quả cao. Tại buổi tập huấn, bà con nông dân còn được giải đáp các thắc mắc về quy trình bón phân cho lúa, cây màu, cây ăn quả....  được giải thích về các đặc tính ưu việt và cách nhận biết các sản phẩm phân bón Lâm Thao để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. 

        Qua các lớp tập huấn lần này, các hội viên nông dân được cung cấp những kiến thức cơ bản về sử dụng phân bón cho cây trồng một cách hiệu quả nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất trên một đơn vị diện tích, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn ở địa phương./. 

Tác giả: Lưu Văn Toán (Thông tin từ UBND xã)

Bình luận