CHI TIẾT TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thứ tư, Ngày 5/8/2015 Facebook
HĐND xã Bá Xuyên tổ chức kỳ họp thứ 12.
Ngày 3/8, HĐND xã Bá Xuyên đã tổ chức kỳ họp thứ 12 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế XH 6 tháng đầu năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Kỳ họp đã đánh giá cao kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm đó là tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 1.467 tấn đạt 63 % so kế hoạch. Các cây hoa màu, rau đều gieo trồng đạt so với kế hoạch Thành phố giao, trong đó cây bí xanh trồng được 1,5 ha cho hiệu quả kinh tế cao. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm không có dịch bệnh xảy ra, các trang trại chăn nuôi đã cho thu nhập ổn định cho hộ gia đình. Thu ngân sách trong cân đối toàn xã đạt 58 % so với kế hoạch Thành phố giao. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay cơ bản xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới được Tỉnh Thái Nguyên phê chuẩn và tổ chức thành công lễ công bố quyết định và đón bằng công nhận xã Bá Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới. Các hoạt động văn hóa- xã hội vẫn được các cấp, các ngành quan tâm như việc tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo nhân dịp tết nguyên đán với tổng số 365 xuất quà với tổng trị giá là 89,1 triệu đồng; Sự nghiệp giáo dục- đào tạo các nhà trường đã phát động phong trào dạy và học, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100 %, tỷ lên lên lớp của trường tiểu học đạt 98,9 %, trường mầm non của xã đã được Tỉnh, thị xã công nhận hoàn thành việc phổ cập cho trẻ 5 tuổi. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương vẫn được duy trì và ổn định.

Tại kỳ họp này, các đại biểu cũng đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu những việc đã làm được, những mặt còn hạn chế, để đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể cho 6 tháng cuối năm 2015. Các đại biểu HĐNDxã đã tán thành, nhất trí cao, 100% biểu quyết 2 nghị quyết về phát triển kinh tế- XH năm 2015 và quyết toán thu chi ngân sách năm 2014. Đây cũng là những tiền đề góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của đảng bộ xã Bá Xuyên, nhất là việc thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

CTV: Lưu Văn Toán

Tác giả: LVT (Thông tin từ UBND)

Bình luận